LIỆU PHÁP THIÊN NHIÊN CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH UNG THƯ (BỆNH K)

Ngày đăng:07/04/2019
Bình luận: 0

Chữa trị một bệnh khó như bệnh K, không thể thành công nếu chỉ dựa vào một loại dược liệu hay một bài thuốc duy nhất. Phải xem bệnh K là một loại bệnh mạn tính, cần được theo dõi và chăm sóc rất lâu dài khi nào người bệnh vẫn sống còn. Đặc biệt sau khi phẫu – xạ - hoá trị, người bệnh nên tuân thủ một liệu pháp tổng hợp từ ăn uống, tập luyện thể dục, sử dụng thuốc, rèn luyện tinh thần…để có thể chiến thắng được căn bệnh quái ác như bệnh K. Các biện pháp sau đây đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Tăng sức đề kháng của cơ thể

Theo bác sỹ Trần Văn Năm, Sức đề kháng là yếu tố quan trọng nhất đề ngừa và giúp điều trị bệnh ung thư hay còn gọi là bệnh K. Để tăng sức đề kháng cần tuân thủ các nguyên tắc chủ động sau:

- Hạn chế chất độc hại: rượu bia, thuốc lá, nước ngọt có gas,

- Thiền định: mỗi ngày cần 15 – 30 phút thực hành thiền định, tĩnh tâm. Cần sự quan tâm đặc biệt của người nhà: động viên, tạo niềm tin, quyết tâm chiến thắng bệnh,

- Phơi nắng: cần khoảng 15 phút mỗi sáng sớm, giúp cơ thể có đủ lượng vitamin D cần thiết (kích thích tế bào T của hệ miễn dịch, kiểm soát yếu tố gây bệnh),

- Tập thể dục (Dưỡng sinh, yoga, đi bộ…) 30 phút mỗi ngày, kết hợp thở sâu (thở cơ hoành: hít vào bụng phình căng). Tốt nhất nên tổ chức tập nhóm, câu lạc bộ,

- Dược liệu điều hòa Hệ miễn dịch:

- Nấm Linh chi đỏ - vàng, Nấm Thượng hoàng, Nấm Lim xanh, Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm, Đinh lăng, Nghệ, Tảo Fucoidan…

- Nghệ, Cúc gai (Milk thstle): có chứa hoạt chất bảo vệ glutathione, một loại antioxidant rất mạnh.

- Tham khảo sản phẩm LANUI PANACEA thành phần chứa 3 loại thảo dược quý là Linh Chi Đỏ, Hồng Sâm, Đông Trùng Hạ Thảo

Thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể là giúp người bện hđưa những chất có hại ra khỏi cơ thể, để thanh lọc tốt chúng ta dựa vào các bộ phận thải độc của cơ thể như:

Phổi – da: thở sâu, xoa bóp

Đại tràng: ăn tăng cường chất xơ và lợi khuẩn (pre – probiotic), tránh táo bón (không để tình trạng đi tiêu không hết phân chớ không chỉ đơn thuần là phân cứng). Mỗi ngày nên đi tiêu 1 hoặc 2 lần.

Thận: tăng độ lọc cầu thận, thải độc qua đường tiểu,

Gan: bảo vệ gan nhằm tăng chức năng hoá giải độc tố, bắt giữ vi khuẩn,

Uống đủ nước, nếu có điều kiện nên chọn loại nước khoáng (Vĩnh hảo, Lavie) có pH thiên về base sẽ trung hòa tính acid của cơ thể do bệnh ung thư và thuốc điều trị gây ra. Một số loại nước uống được giới thiệu: Kagen, nước ion kiềm giàu Hydro…

Dược liệu: Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Kim ngân hoa, Cỏ mực, Rễ tranh, Rau má, Muồng trâu, Trái nhàu, các loại rau có tinh dầu (Húng lủi, Tía tô, Tần lá dầy, Kinh giới, Húng quế…),

Chế độ dinh dưỡng, thức ăn và cách chế biến

Không chỉ là bệnh K nguy hiểm mà bất cứ khi nào cơ thể mắc bện dù chỉ là cảm thông thường, cơ thể luôn đòi hỏi phải cung cấp nguồn dinh dưỡng đủ đề cơ thể duy trì và chống lại bệnh.  Không để suy dinh dưỡng, bắt tay thay đổi tỉ lệ thành phần thức ăn hợp lý như đạm thực vật nhiều hơn động vật; rau xanh đa dạng màu sắc sẽ giúp bảo tồn được nguồn men có vai trò trong chuyển hóa của cơ thể nuôi dưỡng các tế bào tốt

- Chọn thực phẩm tươi (không nấu quá chín hoặc bảo quản lâu ngày có thể làm giảm các hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khoẻ), hầu hết các loại rau và trái cây tươi đều có chứa glutathione, alpha lipoic acid (ALA), selenium như: cà chua, cải bố xôi, đậu Hà lan, cam, chuối, cà rốt, khoai, măng tây, trái bơ, nho, táo, dưa leo, gừng, hành, tiêu, tỏi, các loại đậu, Quả mãng cầu xiêm, củ dền đỏ, khoai lang tím, khoai môn sọ…

- Khẩu phần ăn: ưu tiên chọn thực vật chiếm 70% và khoảng 30% động vật là cá, trứng,

- Nên ăn trái cây trước khi ăn cơm (ưu tiên gạo lứt hoặc gạo không xay xát quá kỹ còn lớp vỏ màu nâu),

- Hạn chế bánh mì trắng, đường tinh chế, thức ăn chế biến sẵn,

- Ăn rất ít hoặc không ăn thịt đỏ, thịt nướng, mỡ động vật.

Theo chương trình Chiến đấu chống bệnh Ung thư qua đĩa ăn” của người Mỹ (New American Plate): khi kết hợp đúng cách các loại thực phẩm có thể làm nên sự khác biệt. Trong các bữa ăn, nên dùng ít nhất 2/3 là thực vật và không quá 1/3 đạm động vật, thực vật đa màu sắc, bữa ăn sáng nhiều chất folate thiên nhiên có trong quả Cam, Dâu tây, cereal, các loại hạt, trứng, măng tây, dưa chuột, cải bố xôi…loại bỏ bơ, xúc xích, thịt nướng…

Dược liệu kìm hãm sự phát triển tế bào K: 

Một số dược liệu đã và đang nghiên cứu trên thực nghiệm cũng như lâm sàng, dựa trên nguyên lý chung: chống viêm, kháng khuẩn, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng sức đề kháng, kiểm soát sự tăng sinh tế bào ung thư, gồm: Nghệ, Cây Xạ đen, Xáo tam phân, Hà thủ ô đỏ, Cây Bìm bịp (cây liền xương), Lá Đu đủ, Sả, Tỏi, Linh chi đỏ, Linh chi vàng, Tảo biển…(PubMed - NCBI).


Tóm lại:  

Phòng bệnh và áp dụng liệu pháp chăm sóc toàn diện là cách hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống bệnh K. Kiến thức và thực hành phòng bệnh cần được phổ biến từ tuổi cấp sách đến trường. Thanh lọc cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn, ăn uống khoa học, cải thiện sức đề kháng là mục tiêu hàng đầu cần hướng đến và duy trì lâu dài. Phát hiện bệnh sớm, trị bệnh khoa học, chắc chắn sẽ đạt mục tiêu “khi mắc bệnh ung thư không phải là dấu chấm hết”.

(Bs. Trần Văn Năm)

Viết bình luận