Giảm Nồng Độ Acid Uric Trong Máu Không Dùng Thuốc

Ngày đăng:02/12/2018
Bình luận: Array

Theo nghiên cứu cho thấy, vitamin C làm giảm nồng độ acid uric trong máu nhờ vào quá trình tăng bài tiết thận, giảm kết tủa urat gây gout. Do đó, những người bắt đầu khởi phát bệnh gout hoặc có dấu hiệu tăng acid uric trong máu thì nên tiêu thụ khoảng 500

Như bạn đọc đã biết, dùng thuốc để điều trị bất kỳ căn bệnh nào điều gây tác dụng phụ dù ít hay nhiều. Trong việc điều trị bệnh Gout cũng vậy, dùng thuốc lâu ngày sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, chưa kể là dùng thuốc không đúng mục đích căn nguyên của bệnh.

Do đó, LANUI xin gửi đến bạn đọc một số cách giảm nồng đồ acid trong máu không dùng thuốc đưới đây:

Uống nhiều nước để tăng cường bài tiết thận

Bạn cần cấp lượng nước sạch với lượng phù hợp với cơ thể của mình Đặc biệt khi nồng độ acid uric cao bạn cần uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Mục đích của việc cấp nước mỗi ngày sẽ tăng cường bài tiết của thận, làm nước tiểu bị pha loãng, các tinh thể acid uric không còn khả năng kết tinh với nhau tạo thành sỏi hay bị gút nữa. Vì thế lời khuyên cho người bị gút hay những người bị rối loạn tăng acid uric trong máu thì tốt nhất nên bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày khoảng 2 đến 4 lít nước, tăng cường giảm acid uric máu một cách tự nhiên.

 

Giảm acid uric máu bằng giấm táo

Giảm acid uric máu bằng giấm táo

 

Giảm acid uric máu bằng giấm táo

Qủa táo chứa hàm lượng kali cao có khả năng cân bằng môi trường axit và kiềm (bazo) của cơ thể, giúp ngăn chặn tăng acid uric trong máu. Khi hệ thống có tính kiềm hơn sẽ giảm sự tích tụ axit uric trong máu hơn so với môi trường axit. Cho nên mỗi ngày bạn có thể sử dụng một ly nước ép táo hoặc giấm táo để giảm acid uric máu.

Bổ sung vitamin C bằng rau củ quả

Theo nghiên cứu cho thấy, vitamin C làm giảm nồng độ acid uric trong máu nhờ vào quá trình tăng bài tiết thận, giảm kết tủa urat gây gout. Do đó, những người bắt đầu khởi phát bệnh gout hoặc có dấu hiệu tăng acid uric trong máu thì nên tiêu thụ khoảng 500-3000mg vitmin C mỗi ngày dự phòng và giảm acid uric máu.

Ví dụ: Bạn uống nước chanh để trung hòa acid uric máu, uống 1 ly nước chanh sau bữa ăn sáng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hàm lượng acid uric trong máu.

 

Nước chanh kiểm soát hàm lượng acid uric tỏng máu

Nước chanh kiểm soát hàm lượng acid uric trong máu

 

Giảm acid uric máu bằng baking soda

Sử dụng baking soda giảm hàm lượng acid uric trong máu. Dựa vào tính năng trung  hòa acid uric và kiềm hóa cơ thể nên có thể dùng baking soda giảm bệnh

Khi dùng chỉ cần đem pha 300ml nước sôi với 1/2 thìa cà phê baking soda rồi uống. Uống 2 lần trong ngày, bạn sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt.

Chế độ ăn uống khoa học

Các thực phẩm chứa nhiều chất purin cần phải tránh xa như thịt động vật, nội tạng, thịt nguội, hải sản, xúc xích, sữa béo,..

Ngoài ra, dùng thực phẩm chức năng GOTA cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn cải thiện chức năng bài tiết của thận, cũng như giảm nồng độ acid uric trong máu. GOTA hỗ trợ điều trị bệnh Gout cho người mới bị Gout, đang bị Gout và thậm chí đã bị Gout lâu năm. GOTA là sản phẩm lành tính và an toàn cho người bệnh Gout.

 

Viết bình luận