Chứng Hay Quên Có Cách Khắc Phục Không?

Ngày đăng:19/11/2018
Bình luận: Array

Chứng hay quên còn gọi là chứng suy giảm trí nhớ hoặc đãng trí thường xuất hiện ở độ tuổi 60 trở lên. Nay chứng hay quên có xu hướng lấn sang nhóm người trẻ, dưới 40 tuổi.

 

Biểu hiệu của chứng bệnh hay quên là: không nhớ để điện thoại hoặc chìa khóa ở đâu, đôi khi chẳng nhớ bản thân đã ăn hay chưa, đỗ xe ở chỗ nào, quên trước sau nội dung thông báo, thậm chí giảm tư duy, tập trung kém, giảm khả năng kiềm chế cơn nóng giận, dễ căng thẳng, gặp rắc rối trong công việc và giảm hiệu suất lao động.

 

Chứng hay quên là triệu chứng điển hình của sa sút trí tuệ

Chứng hay quên được xem như triệu chứng sớm và điển hình nhất của sa sút trí tuệ

 

Trong các bệnh lý liên quan đến tâm thần học ở người cao tuổi, bệnh sa sút trí tuệ phổ biến thứ hai chỉ xếp sau bệnh trầm cảm. Bệnh sa sút trí tuệ  cũng đứng thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ.

 

Theo báo cáo của Hội thần kinh học Thành phố Hồ Chí Minh, có đến 91% bệnh nhân mắc chứng hay quên và ước tính con số hơn 50% số người gặp phải chứng hay quên này sẽ chuyển biến thành sa sút trí tuệ 3 năm sau đó. Trong khi đó, gia đình bệnh nhân cũng như bản thân người bệnh thường cho rằng đó chỉ là cơn đãng trí thông thường, không gì phải lo ngại. Điều này như tạo điều kiện cho bệnh sa sút trí tuệ hình thành và ngày càng tiến triển.

 

Ngủ đủ giấc giúp cải thiện trí nhớ

Ngủ đủ giấc để khắc phục chứng hay quên

 

Để khắc phục cũng như phòng ngừa chứng hay quên cần thực hiện:

Ngủ đúng giờ và đủ 8 tiếng mỗi ngày

Thiếu ngủ về lâu dài sẽ gây ra sự lãng quên. Do đó, ngủ đủ 8 tiếng là điều kiện đầu tiên giúp chúng ta cải thiện trí nhớ và ngăn chặn suy giảm nhận thức.

Tập thể dục thường xuyên

Thiền, yoga, dưỡng sinh là những bài tập về hơi thở rất hữu ích cho việc cấp đủ lượng oxy tăng cường máu lên não, giúp não hoạt động tốt hơn và lưu trữ thông tin bền vững hơn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh hay quên ở người trẻ tuổi nhằm có phương pháp bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn sự hình thành cũng như tiến triển của bệnh sa sút trí tuệ.

Thư giãn, giảm căng thẳng

Thư giãn giúp tái tạo và tăng sự minh mẫn ở mọi độ tuổi. Hãy đi du lịch nếu có điều kiện để giảm căng thẳng hoặc tản bộ ngoài trời để tế bào thần kinh được nuôi dưỡng một cách tự nhiên.

Dùng thảo dược bổ não

Một cách đơn giản mà mang lại hiệu quả tối ưu đó là dùng thực phẩm chức năng viên uống thảo dược LANUI Memory. Viên uống thảo dược Lanui Memory cải thiện lưu thông máu lên não, giúp tăng trí nhớ và khả năng tập trung, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ và giảm chứng hay quên ở cả người lớn tuổi và người trẻ tuổi.

Viết bình luận