Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Gout hay Gút

Ngày đăng:22/11/2018
Bình luận: Array

Theo định nghĩa, bệnh Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin làm cho acid uric trong máu tăng lên, và các tinh thể muối acid uric này lắng đọng bộ phận nào, tổ chức nào, cơ quan nào của cơ thể thì chỗ đó phát bệnh.

Hiểu rõ bản chất bệnh Gout/ gút hay bệnh Thống Phong

Theo định nghĩa, bệnh Gout hay Gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin làm cho acid uric trong máu tăng lên, và các tinh thể muối acid uric này lắng đọng bộ phận nào, tổ chức nào, cơ quan nào của cơ thể thì chỗ đó phát bệnh. Và acid uric thường lắng đọng ở các khớp, do đó gây ra cơn đau biến dạng khớp hoặc thoái hóa khớp.

 

Biến chứng Gout

Biến chứng nguy hiểm của bệnh Gout

 

Nét đặc trưng đau này tăng lên khi vận động hoặc thời tiết thay đổi. Và theo Đông Y, đau này là do hàn thấp xâm nhập vào cơ thể, chính khí giảm, đặc biệt vào các khớp gây ứ đọng và gây đau. Bệnh nhân không tập luyện, không chữa đúng bệnh, không có ý thức tập luyện kèm do thói quen ăn uống không kiểm soát làm cho bệnh Gout ngày một trầm trọng lên. Dẫn đến thoái hóa khớp, teo cơ, cứng khớp hoặc có thể dẫn đến tình trạng gọi là không có khả năng đi lại. Đặc biệt đối với biến chứng Gout xảy ra ở thận thì gây sỏi thận, viêm thận, thậm chí lâu ngày gây suy thận rồi phải chạy thận rồi phải thay thận gây tử vong rất cao. Ngược lại các tinh thể acid uric này lắng đọng ở tim mạch thì cũng gây ra các biến chứng tim mạch. Ví dụ như hẹp 2 lá, hẹp các lòng mạch gây ra các biến chứng về tim mạch rất là khó lường như tai biến, mạch máu não. Ngoài ra, Gout còn dẫn đến một số biến chứng khác như do nhầm, dùng thuốc không đúng cũng gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng: suy gan thận.

Biến chứng nguy hiểm của Bệnh Gout hay Gút

Tiến triển của bệnh Gout ngày một tăng lên, mới đầu triệu chứng chủ yếu là đau ở một khớp ngón chân hoặc 2 khớp, sau đó thoáng qua chỉ đau trong 3-4 ngày rồi hết. Và bệnh nhân cũng không để ý. Do đó,  diễn biến tiếp theo là do gió mùa đông bắc, thời tiết, do ăn uống sau đợt nhậu nhẹt hoặc liên hoan và bệnh nhân thấy đau tăng lên. Lúc này, tình trạng là có thể dẫn đến thoái hóa khớp hoặc là có hạt tophi trong các khớp và dẫn đến teo cơ cứng khớp. Khi đã dẫn đến teo cơ cứng khớp thì bệnh nhân đến thầy thuốc để điều trị và thậm chí đến một số thầy thuốc không đúng chuyên khoa thì lại chẩn đoán nhầm là viêm khớp dạng thấp. Do đó, lại dùng một số dạng thuốc chống viêm non-steroid có tác dụng phụ hại dạ dày. Ví dụ như dùng Dexamethason làm xuất huyết dạ dày gây góp phần làm trầm trọng bệnh Gút thêm. Và đó là chính là sự tiến triển của bệnh Gout.

 

Dexamethason gây xuất huyết dạ dày

Dexamethason gây xuất huyết dạ dày

 

Do đó, chúng ta không nên chủ quan với bệnh Gout. Mà hãy dùng thực phẩm chức năng với chiết xuất thảo dược Việt của LANUI để hỗ trợ điều trị nồng độ acid uric cao trong máu, giảm cơn đau của bệnh Gout một cách hiệu quả mạnh mẽ. Viên nang GOTA – Chiến thắng bệnh Gout, tìm lại phong độ đã được chứng nhận về sự hiệu quả mạnh mẽ đó. Viên nang GOTA của nhãn hàng Lá Núi là một sản phẩm thuần Việt với các hoạt chất được chắc lọc kỹ càng và khép kín, đảm bảo sẽ giảm bệnh từ 1-2 đợt sử dụng.

Viết bình luận