BÉO PHÌ LÀ MỘT NHÂN TỐ GÂY RA SUY TIM

Ngày đăng:23/11/2018
Bình luận: Array

Suy tim, tình trạng đe dọa đến tính mạng xuất hiện khi tim không thể bơm đủ máu cung cấp cho cơ thể, thường do một số vấn đề liên quan đến tim gây ra, bao gồm huyết áp cao và bệnh động mạch vành

Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess (BIDMC) thực hiện đã phát hiện rằng đối với những người trung niên hoặc già hơn, chu vi vòng eo càng lớn thì nguy cơ suy tim càng cao.

Suy tim, tình trạng đe dọa đến tính mạng xuất hiện khi tim không thể bơm đủ máu cung cấp cho cơ thể, thường do một số vấn đề liên quan đến tim gây ra, bao gồm huyết áp cao và bệnh động mạch vành. Suy tim là nguyên nhân nhập viện cao nhất ở những bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên, và thường đi kèm với triệu chứng mệt mỏi, đi lại khó khăn, nhịp tim nhanh và không ổn định, và ho hoặc thở khò khè.

 

Người béo phì có nguy cơ bị suy tim cao gấp đôi người cân nặng bình thường

Chu vi vòng eo càng lớn thì nguy cơ suy tim càng cao

 

Emily Levitan, tác giả chính của nghiên cứu, thuộc Đơn vị nghiên cứu tim mạch BIDMC, cho biết: “Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho cơ thể một cân nặng vừa phải. Nghiên cứu trước đây đã tìm hiểu nhiều loại bệnh tim và các vấn đề sức khỏe liên quan, và kết quả đều rất nhất quán, cho thấy trọng lượng cơ thể vượt quá làm tăng nguy cơ suy tim”.

Ở nghiên cứu của Trường Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, người lớn bị béo phì nặng thì có nguy cơ gấp đôi bị suy tim hơn những người có cân nặng hợp lý. Nhưng họ đã không có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ. Các tác giả của nghiên cứu nói rằng trong khi kết quả cho một mối liên quan mạnh mẽ, độc lập giữa béo phì nặng và suy tim, nó không chứng minh nguyên nhân và hậu quả.

 

Giảm cân là cách phòng ngừa hiệu quả bệnh suy tim

Giảm cân là cách phòng bệnh suy tim hiệu quả

 

Và ngay cả điều trị cao huyết áp, tiểu đường và những tình trạng khác ở bệnh nhân béo phì nặng có thể giúp giảm nguy cơ của họ bị bệnh tim mạch và đột quỵ, kết quả nghiên cứu cho rằng điều trị như vậy có thể không phòng ngừa được sự gia tăng nguy cơ của suy tim. Giảm cân có thể là cách phòng ngừa hiệu quả duy nhất.

Như vậy việc béo phì là một trong những nhân tố gây ra suy tim, sau bệnh cao huyết áp kéo dài. Để tránh béo phì cần tăng cường hoạt động thể chất và cắt giảm lượng calo đầu vào một cách nghiêm túc, dút khoát. Và riêng đối với người bị huyết áo cao lâu ngày để tránh biến chứng từ bệnh có thể dùng Viên nang thảo dược Pinacea hỗ trợ cân bằng huyết áp. Bởi trong thành phần của viên nang có chứa đông trùng hạ thảo, linh chỉ đỏ, hồng sâm – những thảo dược thiên nhiên được chiết xuất chọn lọc và phân tích kỹ càng, có tác dụng tốt trong việc điều hòa huyết áp và ổn định nhịp tim.

Viết bình luận