Bạn từng chữa bệnh Gout như thế nào?

Ngày đăng:06/01/2019
Bình luận: Array

Hạn chế vận động, thậm chí gây tàn phế là hậu quả mà do bệnh Gout để lại. Rất nguy hiểm khi các hạt tophi bị vỡ khiến vi khuẩn xâm nhập khớp dẫn đến viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Bệnh Gout hình thành là do tích tụ nhiều axit uric trong máu và có triệu chứng nổi bật ở các khớp. Bệnh Thống Phong trong Đông y còn gọi là Bệnh Gout hay Gút. Bệnh là một dạng viêm khớp do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể gây ra.

Bệnh Gút phổ biến không chỉ ở các nước phát triển như châu Mỹ, Châu Âu mà nước đang phát triển như Việt Nam đang có nguy cơ bùng nổ căn bệnh này, số lượng người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng với cấp số nhân. Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách thì rất dễ để lại biến chứng nghiêm trọng vì bệnh Gút là bệnh chuyển hóa.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Gout như về yếu tố giới tính; độ tuổi; di truyền; uống nhiều rượu bia, thói quen ăn uống; yếu tố sức khỏe liên quan tới một số bệnh chuyển hóa khác như rối loạn chuyển hóa lipid máu, bệnh đái tháo đường, béo phì; ảnh hưởng từ một số loại thuốc làm giảm thải axid uric qua thận, rối loạn chuyển hóa axid uric. Qua đó, ta cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn của người bệnh gút để giảm lượng đạm tích tụ dư thừa.

 

Uống nhiều rượu bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến Gout

Uống nhiều rượu bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến Gout

 

Gout mang lại hậu quả gì?

Hạn chế vận động, thậm chí gây tàn phế là hậu quả mà do bệnh Gout để lại. Rất nguy hiểm khi các hạt tophi bị vỡ khiến vi khuẩn xâm nhập khớp dẫn đến viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Bệnh Gút còn làm tăng nguy cơ thận ứ nước, ứ mủ gây suy thận, tăng huyết áp bởi gây lắng đọng muối urat trong thận tạo thành sỏi thận. Bên cạnh đó, Bệnh Gout cũng tạo nên các u, cục gây đau và mất thẩm mỹ do Chất urat còn lắng đọng ở dưới da. Ngoài ra, acid uric sẽ tích lũy, hình thành những tinh thể hình đầu kim sắc nhọn (gọi là urat) trong khớp và các mô xung quanh khớp, gây đau, sưng và viêm nếu cơ thể sản sinh quá nhiều hoặc bài xuất quá ít  axit uric.

Bệnh Gout được điều trị như thế nào?

Trong quá trình tìm đường để giải thoát bệnh Gout, các phương pháp Đông và Tây y đã được áp dụng nhưng kết quả bệnh Gout không thuyên giảm mà ngày càng gia tăng. Gout gây ra những cơn đau nhức dữ dội và ngày càng gây bất tiện cho người bị bệnh. Vậy giải pháp chữa dứt điểm cho người bị Gout là gì?

 

GOTA hỗ trợ điều trị Gout hiệu quả cả với người bệnh lâu năm

GOTA hỗ trợ điều trị Gout hiệu quả cả với người bệnh lâu năm

 

Bạn có thể cảm nhận được các cơn đau do Gout đã giảm dần và không còn xuất hiện nữa sau 1 thời gian dùng Viên nang thảo dược GOTA đều đặn, kèm với chế độ ăn của người bệnh gút, sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra, các hạt Tophi (còn gọi là u cục) mới hình thành cũng được dần bào mòn để trả lại sự linh hoạt tự nhiên của các khớp.

Thành phần của viên nang thảo dược GOTA gồm: Phục linh, Diệp hạ châu, Râu mèo, Sa nhân, Sả. Trong đó, phục linh có tác dụng giảm sưng - nóng - đỏ - đau giúp người bệnh cảm thấy cơn đau dịu nhẹ cấp tốc; Diệp hạ châu ức chế sự hình thành các tinh thể oxalat canxi – loại tinh thể hình thành sỏi thận, tạo nên cơn giả Gút xảy ra ở cả người già, người trẻ và thương tổn tiến triển nhanh chóng ở nhiều khớp. Râu mèo giúp tăng cường bài tiết acid uric. Sa nhân và sả giúp tiêu hóa chất béo và protein động vật gây khó tiêu; giúp giảm axit uric.

 

Viết bình luận